Mụn đầu đen là một trong những loại mụn làm cho da của bạn xấu đi. Vì lỗ chân lông to, tuyến bã nhờn sẽ ở trong lỗ chân lông, làm cho lỗ chân lông bị oxi hóa. Từ đó dẫn đến việc, da bị xấu và không đẹp. Dưới đây là 7 cách giảm mụn đầu đen mà bạn nên biết.

lỗ chân lông to là lí do để mụn đầu đen xuất hiện

Tìm hiểu về mụn đầu đen

Mụn đầu đen là vấn đề da thường gặp và có thể gây ra tình trạng tự ti cho nhiều người. Đây là do tuyến dầu bị tắc nghẽn dưới lớp da, tạo ra các đốm đen nhỏ trên bề mặt da, thường tập trung ở vùng mũi. Dưới đây là 7 cách hiệu quả để giảm mụn đầu đen bạn nên thử.

Sử dụng kem tẩy trang chuyên biệt

Việc sử dụng kem tẩy trang chuyên biệt giúp loại bỏ tế bào da chết và tạp chất tích tụ trên bề mặt da, giúp làm sạch sâu và giảm mụn đầu đen.

Rửa mặt đúng cách

Rửa mặt hàng ngày với sữa rửa mặt phù hợp giúp loại bỏ bụi bẩn và dầu thừa trên da. Điều này giúp giảm tắc nghẽn lỗ chân lông và giảm mụn đầu đen.

Sử dụng các sản phẩm chứa axit salicylic

Sản phẩm chứa axit salicylic giúp làm sạch lỗ chân lông và ngăn chặn sự tích tụ của dầu và tế bào da chết, giúp giảm mụn đầu đen hiệu quả.

Xông hơi mặt định kỳ

Xông hơi mặt giúp mở lỗ chân lông và loại bỏ tạp chất, giúp da dễ dàng tiếp nhận các sản phẩm chăm sóc sau này.

xông hơi mặt định kỳ để lấy đi các vi khuẩn trên da

Sử dụng mặt nạ than hoạt tính

Mặt nạ than hoạt tính giúp hấp thụ dầu thừa và bã nhờn trên da, làm sạch sâu và giảm mụn đầu đen hiệu quả.

 Điều chỉnh chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống giàu vitamin và khoáng chất giúp cải thiện sức khỏe da, giảm mụn đầu đen và ngăn ngừa tình trạng mụn trở lại.

Hy vọng với 7 cách trên, bạn có thể giảm thiểu vấn đề mụn đầu đen ở mũi một cách hiệu quả và tự tin hơn trong việc chăm sóc da mặt hàng ngày.

Xem thêm nhiều sản phẩm tại website: Watsons

Kết: trên đây là 7 Cách giảm mụn đầu đen mà các bạn da dầu nên biết mà Báo gia đình vừa chia sẻ tới bạn đọc, Hi vọng với những thông tin mà báo gia đình vừa cung cấp, sẽ có ích cho bạn đọc, ngoài ra để có thêm nhiều thông tin bổ ích thì xin mời bạn hãy đồng hành cùng Báo gia đình bằng việc chia sẻ bài này tới bạn bè mình bạn nhé, Xin chúc bạn và gia đình luôn vui khoẻ trong cuộc sống.

The post 7 Cách giảm mụn đầu đen mà các bạn da dầu nên biết appeared first on Useful.vn.

Tên trang