Các loại thực phẩm không thể thiếu khi chăm sóc cơ thể: Tìm hiểu về các loại thực phẩm không thể thiếu khi chăm sóc cơ thể để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng và duy trì sức khỏe tốt. Bài viết này cung cấp thông tin về các loại thực phẩm như rau xanh, trái cây, ngũ cốc, thực phẩm giàu chất đạm như thịt, cá, trứng và các nguồn chất béo lành như dầu ô-liu, hạt chia và hạt lanh.

Các loại thực phẩm không thể thiếu khi chăm sóc cơ thể

Cơ thể con người cần được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất để duy trì sức khỏe và phát triển. Các dưỡng chất này bao gồm protein, carbohydrate, chất béo tốt, vitamin, khoáng chất và nước.

Chăm sóc cơ thể

Các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Dưới đây là một số dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà bạn nên biết.

Protein

Protein là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh, chiếm đến khoảng 16% trọng lượng cơ thể. Thậm chí, mọi tế bào từ da, xương, cơ bắp đến tóc đều có chứa protein1.

Carbohydrate

Carbohydrate (viết tắt là carb) là chất dinh dưỡng cần thiết giúp cho cơ thể khoẻ mạnh và tràn đầy năng lượng. Theo Mayo Clinic, carb cũng trợ hoạt động của hệ thống thần kinh trung ương và não, đồng thời bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.

Chất béo tốt

Chất béo tốt sẽ hỗ trợ chức năng hấp thụ vitamin và khoáng chất, giúp xây dựng các tế bào cơ thể khỏe mạnh hơn. Tuy không thể phủ nhận chất béo tốt chứa nhiều calo nhưng nguồn calo này tạo nên nguồn năng lượng cần thiết để bạn cảm thấy khoẻ khoắn và thư giãn.

Dinh dưỡng cần thiết khi chăm sóc cơ thể

Vitamin

Vitamin là một trong các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể quan trọng, giúp phòng ngừa bệnh và duy trì sức khỏe. Các vi chất dinh dưỡng này hỗ trợ các chức năng hoạt động của cơ thể. Có 13 loại vitamin thiết yếu, như vitamin A, C, B, D…2.

Xem thêm: Chăm sóc tai mắt 

Kết luận

Việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể là rất quan trọng. Người có sức khỏe tốt nên được quan tâm và chăm sóc để giúp họ duy trì sức khỏe và phát triển toàn diện. Chúng ta cần lưu ý những điều trên để giúp có được một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Bạn có thể mua sản phẩm tại: https://www.watsons.vn/vi/

Kết: trên đây là Các loại thực phẩm không thể thiếu khi chăm sóc cơ thể mà Báo gia đình vừa chia sẻ tới bạn đọc, Hi vọng với những thông tin mà báo gia đình vừa cung cấp, sẽ có ích cho bạn đọc, ngoài ra để có thêm nhiều thông tin bổ ích thì xin mời bạn hãy đồng hành cùng Báo gia đình bằng việc chia sẻ bài này tới bạn bè mình bạn nhé, Xin chúc bạn và gia đình luôn vui khoẻ trong cuộc sống.

The post Các loại thực phẩm không thể thiếu khi chăm sóc cơ thể appeared first on Useful.vn.

Tên trang